Massage bấm huyệt trị liệu

Tin tức

Massage bấm huyệt trị liệu

14/04/2022Lượt xem: 1970
 
 

Massage bấm huyệt trị liệu , có rất nhiều phương pháp chữa bệnh hiện đại hiện nay giúp chúng ta điều trị nhiều bệnh hiệu quả, nhưng không phải bệnh nào cũng có thể sử dụng những phương pháp hiện đai này là đã cải thiện tình trạng bệnh được. Một số bệnh hiện nay y học hiện đại phải bó tay như thoát vị đĩa đệm, thoái hoá cột sống, hay vẹo cột sống,… không thể điều trị được nhưng y học cổ truyền lại có thể giải quyết vấn đề bệnh tình một cách hiệu quả và nhanh chóng. Trong các phương pháp của y học cổ truyền có phương pháp xoa bóp bấm huyệt, là phương pháp độc đáo không cần dùng thuốc mà chỉ cần tác động vật lý từ bên ngoài cũng giúp lành bệnh. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem phương pháp này có gì đặc biệt và hiệu quả thực sự của nó là gì qua bài viết Massage bấm huyệt trị liệu ,dưới đây của tẩm quất .com nhé .

Massage bấm huyệt trị liệu

Xoa bóp bấm huyệt là một phương pháp phòng bệnh, chữa bệnh theo sự chỉ đạo của lý luận y học cổ truyền. Đặc điểm của nó là dùng bàn tay, ngón tay, khuỷu tay, củ trỏ,…. là chính để tác động lên huyệt vị, gân, cơ, khớp của người bệnh, nhằm mục đích phòng bệnh và chữa bệnh.

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt

Ưu điểm là đơn giản, rẻ tiền có hiệu quả, có phạm vi chữa bệnh rộng, có giá trị phòng bệnh lớn. Đơn giản, rẻ tiền vì chỉ dùng bàn tay để phòng bệnh và chữa bệnh. Do đó, có thể dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào và không bị lệ thuộc vào phương tiện khác. Có hiệu quả vì có tác dụng phòng bệnh và chữa bệnh nhất định. Có khả năng chữa một số chứng bệnh mãn tính và nhiều khi đạt kết quả nhanh chóng, đảm bảo an toàn, làm xong nhẹ người, triệu chứng bệnh giảm nhẹ.

Xoa bóp bấm huyệt là một loại kích thích vật lý, trực tiếp tác động vào huyệt vị và các cơ quan thụ cảm của da và cơ, gây nên những thay đổi về thần kinh thể dịch, nội tiết, từ đó ảnh hưởng đến toàn thân.

Phương pháp này đã được nghiên cứu và đưa vào ứng dụng trong thực tế, sử dụng đúng kỹ thuật, đúng chỉ định, xoa bóp bấm huyệt không chỉ giúp bạn khỏe khoắn, phòng bệnh tốt mà còn giúp khí huyết lưu thông tốt hơn làm tiêu tan những đau nhức trên cơ thể, để tinh thần thoải mái và trí óc bạn sẽ trở nên linh hoạt, nhạy bén hơn.

Massage bấm huyệt

Xoa bóp bấm huyệt có tác dụng gì?

Tuỳ từng mục đích mà xoa bóp bấm huyệt được phân theo các thể loại sau đây:

Xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh

Xoa bóp bấm huyệt không chỉ điều trị hiệu quả các bệnh cơ xương khớp mà còn có tác dụng với nhiều căn bệnh khác như đau cổ – vai – gáy, mất ngủ, đau nửa đầu, tê chân, táo bón…

Đối với bệnh đau nhức xương khớp, xoa bóp, bấm huyệt kết hợp với châm cứu là những kích thích vật lý tác động tại chỗ vào da, cơ, thần kinh, mạch máu có tác dụng tại chỗ là giảm đau, giãn cơ và lưu thông khí huyết. Xoa bóp làm tăng tuần hoàn tại chỗ nên có tác dụng tăng cường dinh dưỡng, giảm đau, hạn chế quá trình thoái hóa của xương khớp.

Điều trị bệnh bằng xoa bóp bấm huyệt

Đối với bệnh mất ngủ, y học cổ truyền định nghĩa, xoa bóp là những thủ thuật xoa nắn các mô của cơ thể một cách khoa học và hệ thống, tác động lên hệ thần kinh, hệ cơ và hệ tuần hoàn tổng thể giúp giảm triệu chứng cứng cơ ở vùng cổ, cơ ở vai và bụng nên sẽ giúp bạn thoải mái hơn, thư giãn các cơ bắp nên dễ ngủ hơn.

Việc xoa bóp, bấm huyệt giúp thư giãn các cơ còn có tác dụng giảm tê cứng chân, tay, kích thích nhu động ruột đúng cách có tác dụng cải thiện tuần hoàn, tăng nhu động ruột nên hạn chế được tình trạng táo bón.

Tuy nhiên, xoa bóp tại đâu và bấm huyệt nào lại cần phải được thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ chứ không thể theo yêu cầu của bệnh nhân. Sau một lần xoa bóp, nếu hôm sau bệnh nhân thấy mệt mỏi nghĩa là phương pháp đó không hợp, cần điều chỉnh lại.

Xoa bóp bấm huyệt phòng bệnh

Hay còn gọi là phục hồi sức khỏe, áp dụng cho các đối tượng không có bệnh tật, xoa bóp bấm huyệt sau khi lao động mệt nhọc, căng thẳng, nhằm tăng cường sức khỏe.

Ứng dụng phương pháp xoa bóp bấm huyệt không chỉ điều trị hiệu quả nhiều bệnh mà còn có tác dụng phòng bệnh. Đối với mạch máu, việc xoa bóp làm giãn mạch máu, tăng tuần hoàn tại chỗ góp phần chống viêm, giảm phù nề, tăng cường trao đổi chất. Đối với cơ xương khớp, xoa bóp làm giãn cơ, đặc biệt là những nhóm cơ đã bị co cứng trước đó. Trong các bệnh khớp, gân, dây chằng bao giờ cũng có hiện tượng co cứng các nhóm cơ xung quanh khớp, từ đó gây đau, hạn chế vận động. Xoa bóp thường xuyên làm tăng tính linh hoạt của khớp và làm giảm khả năng bị chấn thương, cải thiện tư thế.

Phòng bệnh bằng xoa bóp bấm huyệt

Ngoài ra, xoa bóp còn kích thích làm tăng miễn dịch và cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể. Xoa bóp tác động trực tiếp lên các thụ cảm thần kinh dày đặc ở dưới da tạo ra các đáp ứng phản xạ thần kinh làm thư giãn thần kinh, giảm căng thẳng, tăng khả năng tập trung, giảm đau, giãn cơ, điều hòa chức năng nội tạng, tăng cường nhu động của dạ dày, ruột, cải thiện chức năng tiêu hoá, tăng dinh dưỡng của da làm da bóng đẹp, có tác dụng tốt đối với chức năng bảo vệ của da. Chính nhờ những tác dụng này của xoa bóp, bấm huyệt mà phương pháp chữa bệnh này cũng có tác dụng phòng bệnh.

Xoa bóp trong chấn thương và thể dục thể thao: dùng xoa bóp bấm huyệt làm tiêu tan tích tụ, ứ trệ tần hàn tăng dinh dưỡng để nhanh chóng hồi phục chấn thương.

Xoa bóp thẩm mỹ: áp dụng xoa bóp bấm huyệt trong thẩm mỹ như giảm cân, tan mỡ bụng, làm mờ nếp nhăn, làm tăng dinh dưỡng và độ mềm mại, tươi nhuận da…

Xoa bóp bấm huyệt có tác dụng thực tiễn từ xưa giúp điều trị và phòng ngừa bệnh tật. Tuy vậy nếu xoa bóp bấm huyệt không đúng cách thì sẽ không mang lại hiệu quả cao. Vậy nên bạn cần tìm những cơ sở xoa bóp bấm huyệt uy tín chất lượng để có thể cải thiện tình trạng này của bạn một cách an toàn và hiệu quả.

Massage bấm huyệt khiếm thị

massage bấm huyệt khiếm thị Đến với tamquat.com.vn khách hàng sẽ được chăm sóc sức khỏe với những tiêu chuẩn cao nhất mà không massage khiếm thị nào đem lại. Mỗi khách hàng đều là món quà tuyệt vời nhất của thượng đế mà Hamy Spa có cơ may được gặp gỡ, nên tamquat.com.vn luôn cố gắng chăm chút từng điều nhỏ nhất để giúp đem lại trải nghiệm hạnh phúc nhất cho khách hàng. tamquat.com.vn quan tâm từng điều nhỏ nhất để đem lại những cảm giác thoải mái, tin tưởng và tự tin nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. 

Đầu tiên, sự riêng tư là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Nhiều khách hàng thường cảm thấy thiếu tự tin khi sử dụng các dịch vụ massage khiếm thị nói riêng và các dịch vụ massage nói chung vì  phải hỏa thân trước mặt nhân viên và đôi khi là các khách hàng khác cũng như là phải nhìn thấy cơ thể trần truồng của nhiều người khác. Tuy nhiên, tại tamquat.com.vn mỗi khách hàng sẽ được cung cấp một bộ đồ  để massage và được thay trong nhà vệ sinh riêng trước khi bước vào phòng massage. Việc thay đồ như vậy vừa giúp khách hàng cảm thấy tự tin mà cũng giúp quần áo của khách hàng không bị vấy bẩn do dầu massage. Hơn nữa, tại tamquat.com.vn có phòng riêng cho nam nữ với rèm che kín đáo và phòng VIP cho cặp đôi hoặc cá nhân. Mỗi nhân viên tại tamquat.com.vn cũng cố gắng hết sức để đảm bảo sự riêng tư tối đa cho mỗi khách hàng.

Thứ hai, tiêu chuẩn vệ sinh khắt khe. Thật đáng sợ khi một lúc nào đó khách hàng biết rằng những chiếc khăn massage mà mình sử dụng đã được rất nhiều người nằm lên mà không được vệ sinh. Vì thế, tamquat.com.vn xây dựng  tiêu chuẩn mỗi bộ khăn chỉ dành cho một khách hàng sau mỗi lần giặt. Cụ thể, khăn che mặt, khăn trải giường, khăn đắp và vỏ gối sẽ được thay ngay sau khi khách hàng sử dụng xong dịch vụ. Sau đó những chiếc khăn sẽ được đem đi giặt sạch và sấy trong nhiệt độ cao để tiêu diệt các loại vi khuẩn và mầm bệnh nguy hiểm. Ngoài ra, mỗi nhân viên khiếm thị tại tamquat.com.vn buộc phải tuân theo quy định vệ sinh cá nhân chặt chẽ bao gồm: rửa tay trước khi làm cho khách,  rửa tay khi làm đầu và rửa tay sạch sẽ khi hoàn thành dịch vụ. Với tiêu chuẩn vệ sinh cao nhất, tamquat.com.vn mong muốn giúp khách hàng an tâm để tận hưởng những dịch vụ massage tốt nhất. 

Thứ ba, mọi khách hàng đều bình đẳng và được chăm sóc với sự tận tâm cao nhất. Nhiều khách hàng khi đến các trung tâm massage khiếm thị khác thường cảm thấy bối rối khi nhân viên thẳng thắn yêu cầu tiền tip, hoặc có những trường hợp đáng buồn  khi nhân viên massage khiếm thị làm việc hời hợt vì khách tip ít. Thực tế, đây là điều không khó hiểu vì hầu hết nhân viên được trả một tỉ lệ rất ít trong tiền vé, nên họ mới phải xin tiền tip để lo liệu cho cuộc sống. Tại tamquat.com.vn, chúng tôi xây dựng một chính sách phúc lợi cao để nhân viên không phải lo nghĩ về cơm áo gạo tiền mà tập trung hết sức để chăm sóc sức khỏe cho khách hàng. Mỗi khách hàng đến với tamquat.com.vn đã là một món quà mà thượng đế trao tặng cho những người khiếm thị chúng tôi cơ hội để vươn lên sống tự lập, nên dù có tip hay không thì mỗi nhân viên tại tamquat.com.vn luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc khi được chăm sóc sức khỏe cho khách hàng. 
Nguồn:https://tamquat.com.vn/bam-huyet-ban-chan.html

Các bài viết khác

Gọi điện Nhấn
để Gọi Điện
Chỉ đường Chỉ đường Zalo Zalo
Nhận Tẩm quất tại nhà 24/7 180k/h
Địa chỉ:Số 52 ngõ 133 Thái Hà,Đống Đa,Hà Nội
Zalo
Zalo