Cạo gió là gì

Tin tức

Cạo gió là gì

14/04/2022Lượt xem: 1427
 
 

Cạo gió là gì?
Cạo gió là phương pháp điều trị sử dụng chất sừng có cạnh nhẵn để cạo trên cơ thể bệnh nhân. Cạo gió trên các bộ phận cụ thể trên bề mặt cơ thể người để làm bong vảy hoặc đốm hoặc xuất huyết trên da nhằm điều chỉnh các chức năng của cơ thể và khôi phục trạng thái sinh lý bình thường.

Quá trình cạo gió hoạt động như thế nào?
Bôi dầu ô liu hoặc kem cạo râu và các chất bôi trơn khác lên vùng cạo, cạo và chà xát liên tục cho đến khi cục bộ xuất hiện các nốt sần hoặc mảng đỏ tía.

Cảm giác như thế nào khi cạo?
Cạo sẽ làm thông các lỗ mồ hôi, thải tà khí ra ngoài nên sau khi nạo, người bệnh sẽ cảm thấy thư thái dễ chịu cục bộ hoặc toàn thân, ngực và bụng thông suốt, các triệu chứng bệnh biến mất.

Nếu bạn bị chóng mặt, da xanh xao, hồi hộp, đổ mồ hôi lạnh, chân tay lạnh, buồn nôn và nôn, vui lòng thông báo cho bác sĩ hoặc chuyên gia xoa bóp của bạn ngay lập tức.

Sau khi cạo gió cần chú ý những gì?
Sau khi cạo gió sẽ  tiêu hao một phần chất lỏng trong cơ thể và thanh nhiệt, uống nước vừa phải, nghỉ ngơi hơn một giờ. Không tắm trong vòng hai giờ đồng hồ để tránh luồng gió ác qua lỗ chân lông xâm nhập vào cơ thể.

Ai nên thận trọng khi cạo gió?
Các bệnh dễ chảy máu, bệnh hiểm nghèo, gãy xương, bệnh da truyền nhiễm, người già và ốm yếu, kiêng ăn, phụ nữ có thai hoặc phụ nữ sợ hãi hoặc dị ứng với cạo gió trong kỳ kinh nguyệt, nên chủ động hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia mát-xa.
Nguồn:https://tamquat.com.vn/cao-gio-la-gi.html

Các bài viết khác

Gọi điện Nhấn
để Gọi Điện
Chỉ đường Chỉ đường Zalo Zalo
Nhận Tẩm quất tại nhà 24/7 180k/h
Địa chỉ:Số 52 ngõ 133 Thái Hà,Đống Đa,Hà Nội
Zalo
Zalo