Bấm huyệt chữa liệt tay chân

Bấm huyệt chữa liệt tay chân

Bấm huyệt chữa liệt tay chân , Bên cạnh việc chữa liệt nửa người bằng Tây y, điều trị cho những trường hợp bị tai biến mạch máu não chưa gây vỡ mạch còn có thể thực hiện bằng phương pháp xoa bóp, bấm huyệt. Không những vậy, phương pháp bấm huyệt chữa liệt tay chân ,liệt nửa người cũng có tác dụng tốt để phục hồi chức năng cho những trường hợp bị di chứng liệt nửa người rất hiệu quả. cùng tamquat.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây . 

Bấm huyệt chữa liệt tay chân

Nguyên nhân: Hầu hết các trường hợp liệt nửa người thường do tai biến mạch máu não, nhưng các bệnh hay các tổn thương khác ở não cũng có khả năng làm liệt nửa người. Trong phần này chỉ đề cập đến liệt nửa người do chứng huyết khối ở não (nhồi máu não). Khi một cục máu đông làm tắt nghẽn một mạch máu ở não thì sẽ gây ra chứng liệt nửa người. Chứng huyết khối ở não thường xảy ra ở động mạch não giữa, động mạch cảnh trong, đoạn giữa và dưới của động mạch đáy, trong bệnh xơ cứng động mạch và cao huyết áp, nhất là ở những người cao tuổi.

Triệu chứng chính: Liệt nửa người, miệng méo, mắt lệch, lưỡi cứng, nói khó. Triệu chứng xuất hiện đột ngột, những cũng có khi dần dần trong một số ít trường hợp. Sự liệt có bản chất cứng, nhưng trong giai đoạn đầu, có tính chất giống như liệt mềm, có thể kèm theo sự mất vận động hay cảm giác một phần hay toàn bộ.

Tác dụng của xoa bóp bấm huyệt: Thủ thuật có tác dụng giải tỏa sự ách tắc trong các nhánh mạch, kích thích sự lưu thông máu và giúp các chi phục hồi chức năng vận động. Ngoài ra, massage xoa bóp còn là "liều thuốc tinh thần" vô cùng tuyệt vời mà những người thân của người bệnh có thể dành cho họ. Trong nhiều trường hợp, bệnh tật trở nên tồi tệ hơn, do tinh thần của người bệnh bị suy sụp, họ không tìm được chỗ bấu víu và chia sẻ, họ bị cô đơn và có cảm giác bị bỏ rơi.

5 Bước xoa bóp bấm huyệt cho người bị liệt nửa người

 1. Massage xoa bóp chi trên và chi dưới: Bệnh nhân nằm ngửa, người làm massage đứng bên cạnh, dùng bàn tay làm động tác bóp, nắm ở mé trong và ngoài tay và chân bệnh nhân từ trên xuống dưới trong 7 phút, đặc biệt ở vai, khuỷu tay, háng, đầu gối
 2. Bấm các huyệt: Kiên ngung (LI 15), Khúc trì (LI 11), Hợp cốc (LI 4), Phong thị (GB 31), Túc tam lý (ST 36): Bệnh nhân nằm ngửa, người làm massage xoa bóp đứng bên cạnh dùng đầu ngón tay cái và ngón tay giữa điểm các huyệt Kiên ngung (LI 15) ở giữa chỗ lõm phía trước vai khi cánh tay ở tư thế dạng tối đa, Khúc trì (LI 11) ở đầu rãnh khuỷu tay khi khuỷu ở thế co (gập), Hợp cốc (LI 4) ở trên lưng bàn tay, giữa xương bàn tay thứ nhất và thứ nhì, ở mé ngoài của xương bàn tay thứ 2, Phong thị (GB 31), ở mặt ngoài của đùi, trên rãnh nhượng chân 7 thốn. Túc tam lý (ST 36), ở phía dưới đầu gối 3 thốn, mé ngoài cẳng chân, cách mào xương quyển 1,5 thốn: mỗi huyệt được điểm trong 30 giây (hình dưới). Cần tạo một cảm giác đau và căng tại chỗ.
 3. Véo và bắt gió ở chi bị liệt: Bệnh nhân nằm nghiêng bên phía không bị liệt, người làm massage xoa bóp đứng phía sau, dùng 1 tay giữ lấy một chi bị liệt, tay kia làm thủ pháp véo và bắt gió từ vai xuống cánh tay, khuỷu tay, cổ tay, sau đó từ mông xuống mặt ngoài đùi, đầu gối, mặt ngoài cẳng chân . Làm lại nhiều lần trong 5 phút.
 4. Đẩy và nhào dọc theo kinh Bàng quang dọc cột sống: Bệnh nhân nằm sấp, người làm massage xoa bóp đứng bên cạnh, làm thủ pháp đẩy và nhào dọc theo kinh Bàng quang ở cạnh cột sống từ trên xuống dưới (hình dưới). Lập lại nhiều lần trong 3 phút.
 5. Xát vùng hông - xương cùng cụt: Bệnh nhân nằm sấp, thủ thuật viên dùng một tay giữ lấy eo lưng bệnh nhân, dùng bàn tay kia chà da bệnh nhân từ vùng hông xuống đến vùng chậu ( tương ứng với xương cùng) trong 2 phút . Cần tạo ra cảm giác nóng tại chỗ.

Chú ý:

 1. Bệnh nhân bị liệt nửa người, thường gặp nhiều các vấn đề về mặt tinh thần, đó chính là những cảm giác chán nản, buồn rầu, nuối tiếc, than thở, thờ ơ hoặc dễ nổi cáu, khó kìm chế cảm xúc... tất cả những trạng thái cảm xúc tiêu cực đấy gây ra bởi chính căn bệnh do não bị tổn thương, nhưng cũng một phần nguyên nhân là do tính cách của người bệnh và những mối quan hệ của người đó với người thân và bạn bè gây nên
 2. Những cảm xúc tiêu cực, sẽ làm cho mạch máu, thần kinh, hệ thống nội tiết bị tổn hại và là yếu tố gây cả trở lớn đối với quá trình phục hồi của người bệnh.
 3. Giải phóng cảm xúc tiêu cực, tạo nên những tình cảm tích cực, tạo dựng môi trường để những tình cảm tích cực phát sinh và được duy trì, sẽ là yếu tốt then chốt trong quá trình phục hồi đối với người bệnh liệt nửa người
 4. Xoa bóp bấm huyệt nên làm sau khi phát hiện bệnh khoảng 3-4 tuần, nếu sau khoảng 1-2 năm mới thực sự tiến hành áp dụng liệu pháp xoa bóp bấm huyệt, thì việc phục hồi những di chứng của bệnh sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều.
  Nguồn:https://tamquat.com.vn/bam-huyet-chua-liet-tay-chan.html

Lợi ích khi tẩm quất,xoa bóp bấm huyệt,cạo gió giác hơi

Xoa bóp làm giãn mạch máu, tăng tuần hoàn, góp phần chống viêm, giảm phù nề. Luồng máu tới sẽ tăng cường trao đổi chất, mang ôxy tới cho tế bào và mang đi các chất thải cặn bã. Đối với cơ xương khớp, xoa bóp làm giãn cơ, đặc biệt là những nhóm cơ đã bị co cứng trước đó. Trong các bệnh khớp, gân, dây chằng bao giờ cũng có hiện tượng co cứng các nhóm cơ xung quanh khớp, từ đó gây đau, hạn chế vận động. Xoa bóp có thể cải thiện các tình trạng trên.

Xoa bóp thường xuyên làm tăng tính linh hoạt của khớp và làm giảm khả năng bị chấn thương, cải thiện tư thế.Ngoài ra, xoa bóp còn kích thích hệ thống lympho, làm tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể. Xoa bóp tác động lên thần kinh trung ương, làm thư giãn thần kinh, giảm căng thẳng, stress, tăng khả năng tập trung, giảm đau, và điều hòa chức năng nội tạng, giảm cơn đau tức ngực và khó thở, tăng cường nhu động của dạ dày, ruột và cải thiện chức năng tiêu hoá, tăng dinh dưỡng của da làm da bóng đẹp. Xoa bóp còn có nhiều tác dụng khác góp phần phục hồi sức khỏe.

Theo y học cổ truyền cũng khẳng định xoa bóp thông qua tác động vào các huyệt, kinh lạc có thể đuổi được ngoại tà, thông kinh hoạt lạc, điều hòa khí huyết và chức năng tạng phủ.

Xoa bóp bấm huyệt có tác dụng rất tốt đối với việc phòng bệnh và chữa bệnh như: bệnh của các cơ quan: hô hấp, tuần hoàn, tiêu hóa, vẹo cổ hoặc đau lưng do nhiễm lạnh, do gối đầu cao, vận động mạnh, mang vác nặng, thoái hóa cột sống cổ, thoái hóa cột sống lưng, đau thần kinh tọa, đau quanh khớp vai, liệt vận động do tai biến mạch máu não, suy nhược thần kinh, mất ngủ kéo dài, đau đầu, mệt mỏi... 

Lý do khách hàng chọn chúng tôi

Báo giá dịch vụ

Tẩm quất : 130k/h
Cạo gió Giác hơi:40k
Chườm ngải cứu tươi: 40k

Đôi điều về tẩm quất người mù Thật Thái Hà

 Trung tâm Tẩm quất người mù Thái Hà là một trong những trung tâm tẩm quất người mù thật hoàn toàn lành mạnh.
 Với triết lý "Sức khỏe của khách hàng là hạnh phúc của chúng tôi" Chúng tôi luôn cố gắng tạo dựng 1 trung tâm uy tín chất lượng,thái độ phục vụ nhiệt tình chu đáo trong mắt quý khách hàng.

 Được sự bảo trợ của hội người mù Việt Nam,Chúng tôi có một đội ngũ nhân viên được đào tạo lành nghề trên dưới 10 năm kinh nghiệm,được cấp chứng chỉ bởi Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam về tẩm quất cổ truyền.
 Nằm ngày trên con phố Thái Hà cụ thể là Số 52 ngõ 133 Thái Hà,Đống Đa,Hà Nội là một trong những vị trí trung tâm thành phố Hà Nội tiếp giáp với nhiều quận lớn của thành phố Hà Nội
 Chúng tôi hoàn toàn có thể đáp được những khách hàng có nhu cầu Tẩm quất người mù ở Tây Hồ, Tẩm quất người mù ở Cầu Giấy, Tẩm quất người mù ở Hà Đông, tẩm quất người mù ở Hoàn Kiếm, Tẩm quất người mù ở Hoàng Mai, Tẩm quất người mù ở Thanh Xuân, Tẩm quất người mù ở Long Biên, Tẩm quất người mù ở Ba Đình, Tẩm quất người mù ở Đống Đa, Tẩm quất người mù ở Hai Bà Trưng, Tẩm quất người mù ở Nam Từ Liêm, Tẩm quất người mù ở Bắc Từ Liêm.
 
 Chúng tôi hiện có 2 dịch vụ chính đó là tẩm quất tại trung tâm và tẩm quất tại nhà dành cho những quý khách hàng không có khả năng đến trung tâm
Chỉ với 10 đến 20 phút đi xe đến Tẩm quất người mù Thái Hà,Quý khách hàng sẽ nhận được một dịch vụ tẩm quất người mù thật,kèm với đó là dịch vụ xoa bóp bấm huyệt,giác hơi cạo gió,trườm ngải cứu.Với Chất lượng tốt và 1 mức giá bình dân nhất khu vực Hà Nội

Trung tâm Tẩm quất người mù Lành Mạnh chỉ 130k/h tại Hà Nội-Nhiệt tình chu đáo-Không gian rộng rãi sạch sẽ-Có tẩm quất tại nhà

Câu hỏi thường gặp

Hỏi :TẨM QUẤT NGƯỜI MÙ thái hà họat động như thế nào ?
Đáp: TẨM QUẤT NGƯỜI MÙ thái hà  cung cấp dịch vụ TẨM QUẤT NGƯỜI MÙ lành mạnh  được Trung ương hội người mù  Việt Nam !
Với đội ngũ nhân viên là người mù được đào tạo bài bản được cấp chứng chỉ  y học cổ truyền với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xoa bóp bấm huyệt !
HỎI: KHi nào thì nên đi TẨM QUẤT NGƯỜI MÙ là hiệu quả nhất ?
Đáp:  là khi cơ thể của bạn cảm thấy mệt mỏi nhức nhối khó chịu.đau đầu.mất ngủ.máu không lưu thông đều. thoái hóa đốt sống cổ. thoát vị đĩa đệm. đau dây thần kinh tọa. tê bì chân tay. hạn chế vận động.v.v.v.nên đi TẨM QUẤT NGƯỜI MÙ được  xoa bóp bấm huyệt rất tốt và hiệu quả !

Đồng thời cũng là một hành động nhân văn ủng hộ người khiếm thị có thêm công ăn việc làm nâng cao thu nhập cải thiện cuộc sống tốt hơn!
Hỏi: dịch vụ TẨM QUẤT NGƯỜI MÙ tại nhà phù hợp cho những đối tượng nào ? Có lành mạnh không ?
Đáp: TẨM QUẤT tại nhà dành cho những ngươi bị hạn chế về vận động thuận tiện đi ra ngoài được  trong những trường hợp như là người già (cao tuổi) họăc bị cảm cúm trúng gió không thể ra ngoài họăc  những người bị tai biến mạch máu não hạn chế vận nằm nhiều rất khó chụi mệt mỏi  rất cần được xoa bóp bấm huyệt tại nhà giúp lưu thông khí huyết  khả năng phục hồi rất cao !
Lưu ý :  Chúng tôi sẽ không phục vụ những đối tượng có ý định sai mục đích có những hành vi xàm xỡ lợi dụng người mù  thiếu tôn trọng hành vì đen tối   mất lịch sự! 
Chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trong lĩnh vực tẩm quất người mù xoa bóp bấm huyệt với đúng chuyên môn và dịch vụ hoàn toàn lành mạnh !

Hỏi :Giá tẩm quất bao nhiêu tiền

Đáp: Giá chỉ 130k cho 60 phút tẩm quất.có thể giảm thời gian tẩm quất xuống còn 30 phút tùy ý khách hàng

Hỏi: Thời gian phục vụ của cửa hàng tẩm quất người mù là khi nào

Đáp: Thời gian phục vụ là từ 8h sáng đến 24h đêm

Hỏi: Làm thế nào để tôi tìm đến cửa hàng

Đáp:Bạn có thể hỏi thăm đến Số 52 ngõ 133 Thái Hà,Đống Đa,Hà Nội hoặc truy cập vào link google map sau Link google map và nhận chỉ đường

Hỏi:ai sẽ là người làm TẨM QUẤT cho tôi?có phải là người mù không?

Đáp:100%nhân viên là người mù được đào tạo bài bản

Hỏi: có dịch vụ TẨM QUẤT tại nhà không?giá DV là bao nhiêu?

Đáp: có nhận TẨM QUẤT tại nhà 24/7 các quận nội thành hà nội.giá 150/1h

Hỏi:công tác vệ sinh như thế nào?có sạch sẽ không?

Đáp: thường xuyên vệ sinh sạch sẽ một ga trên một khách 

Hỏi: mùa đông có đủ nhiệt độ ấm phòng không?

Đáp:có điều hòa hai chiều có đệm điện có chăn đắp người

Hỏi: có giác hơi cạo gió không?

Đáp: có giác hơi giải cảm 40k/1lần 

Hỏi:có chỗ để ôtô không?

Đáp: có chỗ để ôtô tại ngỗ 180 thái thịnh 

Hỏi:có phải đặt lịch trước không?

Đáp:quý khách nên gọi điện trước để được phục vụ tốt nhất 

Hỏi;  có nhân viên nữ làm tẩm quất xoa bóp bấm huyệt không?
Đáp:  có cả nhân viên nam và nữ phục vụ quý khách !
Hỏi:  có phòng riêng không? Hay phòng tập thể nam nữ ?
Đâp: có phòng cho khách nam nữ riêng biệt_ !
Hỏi: đau đầu.mất ngủ.tê bì chân tay. Làm Tẩm Quất Bấm Huyệt bao lâu thì đỡ đau ?
Đáp:  làm một liệu trình đều từ 5 đến 7 ngày liên tiếp chắc chắn sẽ cải thiện tốt hơn !

Video - Hình ảnh thực tế

Các bài viết khác

Gọi điện Nhấn
để Gọi Điện
Chỉ đường Chỉ đường Zalo Zalo
Nhận Tẩm quất tại nhà 24/7 180k/h
Địa chỉ:Số 52 ngõ 133 Thái Hà,Đống Đa,Hà Nội
Zalo
Zalo