Bấm huyệt chữa đau lưng

Tin tức

Bấm huyệt chữa đau lưng

14/04/2022Lượt xem: 1423
 
 

Bấm huyệt chữa đau lưng là liệu pháp trị liệu theo Y học cổ truyền đã có từ lâu đời và được áp dụng rộng rãi trong trị liệu Đông y. Liệu pháp bấm huyệt sử dụng lực, kỹ thuật đôi bàn tay, các ngón tay day – ấn – bấm – xoa – nắn tác động trực tiếp lên hệ thống các huyệt đạo, gân, cơ, dây thần kinh. cùng tamquat.com.vn tìm hiểu bấm huyệt chữa đau lưng qua bài viết dưới đây .

Bấm huyệt chữa đau lưng

Cách bấm huyệt chữa đau lưng

Bấm huyệt thực chất là dùng lực từ cơ thể tác động lên các huyệt đạo trên cơ thể. Các huyệt đạo này có thể ở các cơ hoặc các đốt sống vùng lưng, xương cụt hoặc xương sườn… Xoa bóp khi kết hợp với bấm huyệt đem đến tác dụng làm tăng sự tuần hoàn và lưu thông máu trong cơ thể. Từ đó giúp làm giãn cơ hiệu quả và ngăn ngừa sự tái phát của các cơn đau.

Cách bấm huyệt chữa đau lưng

Mặt khác, bấm huyệt thường đem đến hiệu quả điều trị dài lâu, không khiến cho người bệnh phải phụ thuộc giống như các loại thuốc Tây. Chính vì lẽ đó, cơ thể của bệnh nhân sẽ không bị ảnh hưởng bởi những tác dụng phụ.

Việc bấm huyệt có thể được thực hiện bằng những thao tác rất đơn giản và bạn có thể làm tại nhà. Tuy nhiên, trước khi thực hiện việc bấm huyệt, bạn cần phải nắm chắc 5 huyệt đạo chủ chốt nhất. Chúng có vai trò tác động đến hệ thống các dây thần kinh ở xung quanh khu vực đốt sống lưng để làm giảm sự chèn ép do thoát vị đĩa đệm hoặc do xương khớp gây nên.

Một số huyệt ở lưng:

  • Huyệt côn lôn: Huyệt này nằm tại vùng lõm ở phần cổ chân với mắt cá chân. Khi tác động vào huyệt côn lôn, các cơn đau ở vùng vai gáy, thắt lưng sẽ được thuyên giảm một cách rõ rệt. Khí huyết cũng được lưu thông dễ dàng và khả năng vận động sẽ trở nên tốt hơn. Để thực hiện việc bấm huyệt côn lôn, bạn chỉ cần dùng đầu ngón tay ấn mạnh vào huyệt rồi day theo chiều xoay của kim đồng hồ với thời gian từ 1 đến 2 phút.
  • Huyệt trường du: Đây là một trong số những huyệt có vai trò quan trọng trong việc điều trị tình trạng đau cứng vùng cột sống, bại liệt, đau lưng, đau dây thần kinh tọa… Huyệt trường du nằm cách đốt sống lưng khoảng 1.5 đến 2m và nằm gần đốt lưng thứ 16. Để điều trị đau lưng, bạn day mạnh vào khu vực huyệt khoảng 50 lần.
  • Huyệt phế du: Đây là huyệt giữ vai trò rất quan trọng trong việc lưu thông khí huyết và có mối liên hệ chặt chẽ với các triệu chứng như nhức mỏi, đau cứng cơ. Huyệt phế du nằm tại đốt sống lưng số 3. Khi thực hiện việc bấm huyệt, bạn chỉ cần xác định vị trí của huyệt đối xứng và huyệt phế du. Sau đó, bạn dùng lực của bàn tay để day mạnh sang cả hai bên huyệt từ 10 đến 15 lần.
  • Huyệt thận du: Khi tác động vào huyệt thận du, các vùng gân cốt sẽ được thông mạch và làm thuyên giảm các cơn đau lưng hiệu quả. Vị trí của huyệt thận du là nằm tại đốt sống thứ 23 của khu vực bàng quang.
  • Huyệt cốc môn: Huyệt nằm tại đốt sống lưng 25. Để bấm huyệt cốc môn, bạn dùng tay day nhẹ lên vùng huyệt từ 5 đến 10 phút. Bạn có thể kết hợp thêm với việc chườm nóng để tăng nhanh hiệu quả giảm đau.

Hướng dẫn bấm huyệt chữa đau lưng

Sau đây là những bước bấm huyệt chữa đau lưng đơn giản và dễ thực hiện:

Bước 1: Dùng những loại tinh dầu như tinh dầu dừa, dầu tràm xoa bóp nhẹ nhàng lên vùng lưng. Việc sử dụng tinh dầu sẽ khiến cho việc xoa bóp cũng như bấm huyệt càng trở nên dễ hơn.

Bước 2: Dùng lực của bàn tay tác động vào phần xương bị đau nhức để kích thích sự tuần hoàn, lưu thông của khí huyết.

Bước 3: Tác động vào các khu vực huyệt đạo.

Bước 4: Day thật mạnh vào khu vực các đốt sống từ vùng cổ đến vùng mông.

Bước 5: Duy trì việc xoa bóp để làm giãn cơ.

Địa chỉ bấm huyệt chữa đau lưng

Việc tìm kiếm một địa chỉ chữa đau lưng là điều rất cần thiết và quan trọng. Bởi lẽ, nếu việc bấm huyệt được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên và có chuyên môn cao, chắc chắn tình trạng bệnh lý của bạn sẽ được thuyên giảm một cách đáng kể. 

Liên hệ ngay tamquat.com.vn để được phục vụ tận tâm nhất .
Nguồn :https://tamquat.com.vn/bam-huyet-chua-dau-lung.html

Các bài viết khác

Gọi điện Nhấn
để Gọi Điện
Chỉ đường Chỉ đường Zalo Zalo
Nhận Tẩm quất tại nhà 24/7 180k/h
Địa chỉ:Số 52 ngõ 133 Thái Hà,Đống Đa,Hà Nội
Zalo
Zalo