Tẩm quất masage hoạt động như thế nào

Tin tức

Tẩm quất masage hoạt động như thế nào

28/03/2021Lượt xem: 865
 
 

Tẩm quất masage tạo ra những thay đổi sinh lý trong cơ thể bạn thông qua:

- Phản ứng thư giãn, là một phản ứng không tự chủ nhưng có thể dự đoán được của hệ thần kinh đối với các kỹ thuật xoa bóp và chạm vào
- Các phản ứng cơ học, là các hiệu ứng vật lý xảy ra trong cơ thể khi có áp lực tác động lên các mô mềm  
Cùng với nhau, những phản ứng này có thể tạo ra những lợi ích về thể chất và cảm xúc.

Phản ứng thư giãn là gì?
Trong một buổi Tẩm quất masage, một cái thao tác xoa bóp vuốt ve nhẹ nhàng, an toàn là một lời mời để bạn thư giãn. Điều này, cùng với việc giảm đau, thường tạo ra một "phản ứng thư giãn".

Phản ứng thư giãn là trạng thái trong đó nhịp tim và nhịp thở của bạn chậm lại, huyết áp giảm, sản xuất hormone căng thẳng giảm và cơ bắp của bạn thư giãn. Phản ứng thư giãn dường như cũng làm tăng mức serotonin có sẵn, một chất hóa học trong cơ thể ảnh hưởng tích cực đến cảm xúc và suy nghĩ. Mặc dù thông tin này đầy hứa hẹn nhưng vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn nữa để xác nhận trực tiếp mối quan hệ giữa Tẩm quất masage và mức độ serotonin trong não.

Phản ứng thư giãn có thể làm giảm các tác động vật lý của căng thẳng và giảm các nguy cơ liên quan đến căng thẳng, chẳng hạn như tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim, lo lắng , mất ngủ, mệt mỏi dai dẳng, rối loạn chức năng tình dục, rối loạn tiêu hóa và các vấn đề tâm lý - có một số vấn đề.
Phản ứng cơ học là gì?
Thao tác vật lý trong Tẩm quất masage có hai tác dụng vật lý chính:

-Tăng lưu thông máu và bạch huyết  
-Thư giãn và bình thường hóa mô mềm (cơ, mô liên kết, gân, dây chằng), giải phóng dây thần kinh và các mô liên kết sâu hơn


Cải thiện lưu thông

- Tẩm quất masage được cho là cải thiện lưu thông máu và bạch huyết. Điều này có lẽ một phần là do thao tác vật lý của mô mềm và một phần là do các chất hóa học được giải phóng như một phần của phản ứng thư giãn.

- Cải thiện tuần hoàn có thể tăng cường cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho các tế bào cơ. Khi sức khỏe tế bào được cải thiện, các mô hoạt động hiệu quả hơn. Hoạt động hiệu quả hơn dẫn đến việc loại bỏ các chất thải và có thể tăng khả năng hấp thụ chất lỏng dư thừa và giảm sưng tấy ở các mô mềm.

Thư giãn mô cơ

Liệu pháp xoa bóp giúp thư giãn các mô cơ, làm giảm các cơn đau và co thắt. Xoa bóp cũng có thể làm giảm sự chèn ép dây thần kinh. Để hiểu điều này, hãy xem xét rằng khi các cơ co lại, chúng đôi khi nén các dây thần kinh xung quanh chúng. Khi các cơ này được thư giãn, các dây thần kinh không còn bị nén, và theo lý thuyết, có thể nhận được chất dinh dưỡng thích hợp và hoạt động hiệu quả hơn. Các dây thần kinh có thể đảm nhận công việc bình thường của chúng là truyền thông điệp đến và đi từ não, giúp cải thiện hoạt động của các cơ và các cơ quan.

Chạm vào da hoặc áp dụng áp lực sẽ làm giãn cơ, gân và dây chằng. Ngoài ra, trong khi một số mô sâu hơn của cơ thể, chẳng hạn như cơ cột sống sâu, không thể dễ dàng tiếp cận bởi một nhà trị liệu xoa bóp, việc giải phóng nhiều lớp cơ bề mặt hơn cũng có thể ảnh hưởng đến những lớp sâu hơn này. Điều này có thể dẫn đến cả mô bề mặt và mô sâu tìm được sự liên kết và cân bằng tốt hơn.

Các cơ quan cũng có thể được hưởng lợi từ việc xoa bóp, vì chúng chia sẻ đường dẫn đau thần kinh với cơ, xương và dây thần kinh. Khi cơ, xương hoặc dây thần kinh bị căng thẳng, các cơ quan đôi khi có thể phản ánh tình trạng đau đớn và rối loạn chức năng. Ví dụ, đau thắt lưng có thể làm tăng cơn đau bụng kinh và đau bụng kinh có thể làm căng cơ thắt lưng. Do đó, Tẩm quất masage có thể cải thiện các triệu chứng liên quan đến hoạt động của cả cơ quan và cơ bắp.
Nguồn:https://tamquat.com.vn/tam-quat-masage-hoat-dong-nhu-the-nao.html

Các bài viết khác

Gọi điện Nhấn
để Gọi Điện
Chỉ đường Chỉ đường Zalo Zalo
Nhận Tẩm quất tại nhà 24/7 180k/h
Địa chỉ:Số 52 ngõ 133 Thái Hà,Đống Đa,Hà Nội
Zalo
Zalo